Home » Tin tức » Blockchain.com tiếp tục là cái tên tiếp theo ngừng giao dịch XRP

Blockchain.com tiếp tục là cái tên tiếp theo ngừng giao dịch XRP

Có thể chuỗi ngày tồi tệ đối với Ripple sẽ còn kéo dài khi mà Blockchain.com – một nền tảng ví lưu trữ và trao đổi các đồng tiền ảo phổ biến mới đây đã thông báo ngừng giao dịch XRP. Điều này đã được đăng trên blog chính thức của họ.

Theo thông báo, ngày 14 tháng 1 tới đây sẽ là ngày giao dịch XRP cuối cùng trên blockchain.com trước khi tính năng này bị đóng băng hoạt động. Blockchain sẽ duy trì quyền truy cập của người dùng vào XRP, mặc dù với dung lượng hạn chế – khách hàng có thể rút tiền, nhưng sẽ không thể nhận bất kỳ XRP mới nào.

Blockchain.com ngưng giao dịch XRP

Blockchain.com là cái tên mới nhất ngưng giao dịch XRP

Thông báo cũng cho biết rằng động thái này là để đáp lại vụ kiện gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple – công ty đứng sau XRP, với cáo buộc vi phạm chứng khoán “lừa đảo tiền ảo“. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang kiện Ripple vì đã huy động được 1,3 tỷ đô la thông qua một ICO bất hợp pháp kể từ năm 2013. Vụ kiện cũng cáo buộc rằng CEO hiện tại và cựu CEO của Ripple đã lên kế hoạch bán XRP cho các công ty mà họ biết sẽ “sử dụng rất ít token.”

Blockchain.com là cái tên mới nhất thông báo ngừng giao dịch XRP sau khi SEC khởi xướng vụ kiện. Trước Blockchain, các sàn tiền ảo uy tín như Coinbase, eToro, Binance.US và Bittrex cũng đã đưa ra các quyết định tương tự, vì việc duy trì mối quan hệ với Ripple ở thời điểm hiện tại sẽ trở thành một rủi ro lớn đối mỗi công ty.

Tuy nhiên, cũng có một số sàn giao dịch tiền ảo vẫn chưa từ bỏ XRP, chẳng hạn như Uphold và Revolut – phổ biến hơn ở Anh, đang áp dụng cách tiếp cận “chờ và theo dõi” đối với vụ kiện lần này. Đặc biệt, Uphold còn lên tiếng ủng hộ XRP.

Giá của XRP đã giảm mạnh kể từ tháng 12, khi tin tức về vụ kiện lần đầu tiên nổ ra. XRP là đồng tiền điện tử lớn thứ ba trên thị trường vào thời điểm đó, nhưng dưới áp lực của vụ kiện nên đã bị Litecoin và Tether vượt mặt, hiện đang ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng theo thống kê của Coinmarrketcap.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain an toàn và bảo mật cao

COMMENTS