Home » Tin tức » Chính sách và quy định » Bitcoin Lending là gì? Ưu, nhược điểm trong thị trường tiền điện tử

Bitcoin Lending là gì? Ưu, nhược điểm trong thị trường tiền điện tử

Bitcoin Lending là được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cho vay Bitcoin, là hình thức người dùng sử dụng bitcoin săn của họ để cho những người khác vay với một tỷ lệ lãi suất nhất định. Hình thức này được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng vì nó có tính thanh khoản cao, đây cùng là một trong các phương thức đầu tư Bitcoin hiệu quả, mang lại lợi nhuận an toàn cho người dùng

Ưu, nhược điểm của lending bitcoin trong thị trường tiền điện tử

Ưu điểm của hình thức lending bitcoin

  • Đối với người cho vay: Họ có thể tận dụng nguồn bitcoin không đầu tư của m

    ình để gia tăng số lượng bitcoin mà không phải giao dịch mua, bán chêch lệch giá trực tiếp trên thị trường.

  • Đối với người đi vay: Sử dụng khoản vay như một nguồn vốn để tối đa hóa lợi nhuận bằng các giao dịch margin, thực hiện các giao dịch để ăn chênh lệch giá
  • Hình thức Lending bitcoin hoạt động trên nền tảng hay sàn giao dịch được cung cấp, cho phép 2 bên vay và cho vay lựa chọn thời gian bay, lãi suất vay…phù hợp với mục đích và nhu cầu của từng đối tượng.

Ưu, nhược điểm của lending bitcoin trong thị trường tiền điện tử

Nhược điểm của hình thức lending

Nhược điểm lớn nhất của hình thức lending bitcoin chính là nằm ở sự biến động giá của đồng bitcoin. Đối với người cho váy, nếu đồng bitcoin bị mất giá sau đó thì số tiền lãi mà họ nhận được không đủ để bù đắp thiệt hại này.

Ví dụ: các bạn cho vay 5 BTC với lãi suất 6%/năm trong vòng 30 ngày. Ở thời điểm hiện tại, giá BTC đang là 50.000$, vậy 5 BTC của bạn đang có giá trị là 250.000$. Sau 1 tháng, giá BTC giảm xuống chỉ còn 46.000$, tổng số coin mà bạn nhận được cả gốc lẫn lãi là 5 + 5* 6%/12 = 5,025 BTC, tương đương với 231,150$, lúc này bạn đã mất đi 18.850$

Vì vậy, thay vì các bạn đem BTC nhàn rỗi cho vay, thì có thể sử dụng số bitcoin đó để giao dịch margin trên thị trường, nếu dự đoán đúng xu hướng thị trường, bạn sẽ có lời. Đối với người đi vay, khi vay bitcoin để giao dịch margin, nếu dự đoán đúng xu hướng thị trường thay đổi, bạn sẽ tối đa hóa được lợi nhuận, tuy nhiên nếu sai, bạn sẽ thua lỗ và phải trả thêm số tiền lãi nữa .

Có nên đầu tư Lending tiền ảo không?

Từ các thông tin chúng tôi vừa cung cấp, cũng như nêu ra các ưu và nhược điểm khi đầu tư thì có lẽ bạn đã biết có nên tham gia vào mô hình Lending bitcoin hay không. Trong thời gian vừa qua giá bitcoin đang ngày càng tăng đã đem lại nguồn lợi khổng lồ cho những người đi vay, tuy nhiên hình thức này cũng không khiến nhiều người phải trắng tay.

Có nên đầu tư Lending tiền ảo không?

Mặc dù vậy, nếu bạn xác định đầu tư bitcoin dài hạn, lending bitcoin là một hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động và khá an toàn. Như đã phân tích ở trên, tương tự với tiền gửi ngân hàng, lending bitcoin cho phép bạn kiếm thêm tiền từ số BTC nhàn rỗi của mình. Một số nền tảng Lending uy tín, chất lượng có thể kể đến như Binance Saving. 

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về mô hình Lending bitcoin, đây là vấn đề tất cả nhà đầu tư quan tâm để hạn chế rủi ro, ngoài ra cũng là một gợi ý đầu tư an toàn, chủ động mà bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy chia sẻ nó cho mọi người để tăng thêm kiến thức cho bản thân và mọi người xung quanh.

COMMENTS