Home » Kiến thức » Bitcoin Hard Fork là gì và giải thích một số vấn đề liên quan

Bitcoin Hard Fork là gì và giải thích một số vấn đề liên quan

Bitcoin Hard Fork thuật ngữ diễn tả sự kiện thay đổi các quy tắc của giao thức BTC khiến các khối và giao dịch cũ bị vô hiệu hóa. Đây là sự phân tách xảy ra trong chuỗi giao dịch dựa trên các ý kiến khác nhau của người dùng về lịch sử giao dịch. Để tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề về Bitcoin Hard Fork nhà đầu tư hãy theo dõi bài viết dưới đây của santienaouytin.com.

Tìm hiểu về Bitcoin Hard Fork

Bitcoin Hard Fork là gì?

Bitcoin Hard Fork là sự kiện dẫn đến sự chia tách và Bitcoin Cash ra đời. Những ai đang nắm giữ Bitcoin lúc này đều nhận được một số Bitcoin Cash. Hard Fork diễn ra với mọi cryptocurrency được xây dựng trên nền tảng Blockchain và tất nhiên không chỉ riêng đối với Bitcoin. Các khối trong Blockchain cũng giống như các mã khóa, chúng di chuyển bộ nhớ. Bởi vì các thợ đào đặt ra quy tắc di chuyển bộ nhớ trong mạng lưới vậy nên họ phải hiểu các quy tắc mới.

Trong trường hợp một số nút (node) không chấp nhận quy tắc mới nhưng vẫn sử dụng quy tắc cũ thì mạng lưới sẽ xảy ra một sự kiện gọi là Split Chain. Tức là chia chuỗi khối thành hai chuỗi khối khác nhau với tầm nhìn và sứ mệnh khác nhau. Và phần lớn các Hard Fork của Bitcoin đều có sự phân tách blockchain này. Đó là lý do tại sao nhiều người nghĩ nó đồng nghĩa với Split Chain. Nhưng điều đó lại không đúng. Bởi việc tách khối chuỗi có thể xảy ra mà không cần Soft Fork hoặc Hard Fork.

Xem thêm:

  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Tại sao Bitcoin Hard Fork lại xảy ra?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra hơn một lý do giải thích việc các nhà phát triển thực thi Hard Fork. Một trong những lý do phổ biến nhất phải kể đến đó chính là việc nâng cấp giao thức mạng lưới. Và một sự kiện minh chứng cho điều này là gần đây Ethereum đã kích hoạt thành công hard fork Istanbul – đây là bản nâng cấp mới nhất trong giai đoạn cuối của công cuộc chuyển đổi sang Ethereum 2.0

Một lý do khác làm cho hard fork diễn ra là có liên quan đến vấn đề an ninh mạng lưới khi trên phần mềm cũ thỉnh thoảng lại phát hiện ra một lỗi nào đó. Vì thế để cung cấp thêm tính năng mới cũng như đảo ngược giao dịch nhằm ngăn chặn các hacker các lập trình viên sẽ đề xuất việc hard fork. Sự xuất hiện thiếu đồng thuận đối với hard fork cũng là lý do chia tách chain và vụ hack The DAO năm 2016 là một ví dụ điển hình.

Tại sao Bitcoin Hard Fork quan trọng đối với các nhà giao dịch?

Tại sao Bitcoin Hard Fork quan trong đối với các nhà giao dịch?

Có rất nhiều nhà giao dịch tìm hiểu và quan tâm theo dõi đến các tin tức liên quan đến phần mềm để từ đó biết được các dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin đang hướng tới. Nguyên nhân là do các bản cập nhật công nghệ – chẳng hạn như các bản cập nhật cho phép mạng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng. Điều này có thể làm tăng sự chấp nhận và khiến giá trị của Bitcoin tăng vọt. Ngoài ra, giá của nó có thể giảm nếu mạng lưới không thể đạt được sự đồng thuận về một bản cập nhật phổ biến hoặc một đợt xảy ra vì một loại tiền điện tử mới có thể làm giảm nhu cầu về BTC.

Lời kết

Trên đây santienaouytin.com đã chia sẻ cho các nhà đầu tư về vấn đề Bitcoin Hard Fork là gì và giải thích một số vấn đề liên quan. Đây là một trong những sự kiện được quan tâm nhiều ở thị trường điện tử. Và nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó hãy theo dõi những bài viết được cập nhật hằng ngày trên website của chúng tôi.

COMMENTS