Home » Tin tức » Chính sách và quy định » Bitcoin Core là gì? Tổng quan những gì bạn cần biết về Bitcoin Core

Bitcoin Core là gì? Tổng quan những gì bạn cần biết về Bitcoin Core

Bitcoin Core là một dự án mã nguồn mở được duy trì và phát hành bởi phần mềm Client của Bitcoin gọi là “Bitcoin Core”. Nó cung cấp mức độ bảo mật, sự riêng tư và ổn định cao, ngoài ra, nó còn có ít tính năng hơn và tiêu tốn nhiều nhiều lượng lưu trữ và bộ nhớ. Để hiểu rõ hơn nữa về các đặc điểm cũng như các tính năng, ưu và nhược điểm của Bitcoin Core, hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới này.

Đặc điểm của Bitcoin Core

Đây là một phần mềm được lập trình để xác nhận, quyết định các blochain nào có chứa các giao dịch hợp lệ và người dùng Bitcoin Core chỉ chấp nhận cho những giao dịch blockchain đó. Nó có các đặc điểm sau đây:

 • Phân cấp: Cho phép người dùng lưu trữ Bitcoin phân cấp, họ sẽ tự chạy các node đầy đủ của Bitcoin Core và tuân theo những quy tắc để quyết định xác nhận hoặc chặn các chuỗi không hợp lệ. 
 • Không bỏ phiếu: Không thực hiện quá trình bỏ phiếu hoặc quá trình tham gia nào khác có liên quan, các phần mềm riêng lẻ tuân theo các quy tắc giống hệt nhau. Dựa trên các đánh giá xử lý thuật toán block giống nhau và đi đến kết luận giống hệt nhau về blockchain nào là hợp lệ. 

Đặc điểm của Bitcoin Core

Các thỏa thuận được chia sẻ này cho phép bạn chấp nhận các Bitcoin hợp lệ. Thực thi các quy tắc của Bitcoin đối với cả những người khai thác mạnh nhất. Ngoài việc cải thiện phân cấp Bitcoin, người dùng Bitcoin Core còn nhận được các đặc điểm như: 

 • Hệ thống sẽ bảo mật tốt hơn cho Bitcoin của họ 
 • Tính năng bảo mật không có sẵn trên các ví khác 
 • Giao diện người dùng và các tính năng khác được khai thác một cách triệt để

Tính năng của Bitcoin Core

Đi đôi với các đặc điểm nổi trội trên là những tính năng có thể được kể đến như: 

Xác nhận đầy đủ: Bitcoin Core đảm bảo mọi block và giao dịch hợp lệ. Tính năng này giúp tăng bảo mật và ngăn chặn các công ty khai thác và ngân hàng kiểm soát Bitcoin. 

Quyền riêng tư tốt hơn: Bitcoin Core cung cấp các tính năng bảo mật độc quyền, điều này có thể khiến mọi người khó liên kết với bạn nhưng bên cạnh đó tài khoản của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Giao diện người dùng tốt hơn: Bitcoin Core sử dụng nhiều tài nguyên hơn các loại ví khác. Nhưng vẫn thuận tiên để chạy trên hầu hết các máy tính và kết nối Internet. 

Hỗ trợ Network: Bitcoin Core giúp hỗ trợ cơ chế ngang hàng. Đây là một cách dễ dàng giúp người dùng băng thông lớn.

Tính năng của Bitcoin Core

Ưu và nhược điểm của Bitcoin Core

Với những đặc điểm và tính năng vừa được nêu trên, chúng ta đã hiểu được phần nào về thuật ngữ chuyên ngành này. Đối với bất cứ dự án nào đều sẽ những những điểm ưu và nhược điểm riêng, dưới đây là một vài phân tích để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về bitcoin core.

Ưu điểm Bitcoin Core

 • Đây là một node đầy đủ xác nhận các giao dịch và chuyển tiếp trên mạng Bitcoin, ví không yêu cầu bên thứ 3 nào xác nhận giao dịch. Thay vào đó, bạn có thể xác nhận giao dịch riêng của bạn. 
 • Bitcoin core có các tính năng minh bạch về phí và giao diện người dùng giúp dễ dàng đánh giá phí giao dịch thích hợp. 
 • Mức độ an toàn, riêng tư cao đối với các giao dịch nhận và gửi
 • Đóng góp vào hệ sinh thái Bitcoin nâng cấp

Nhược điểm Bitcoin Core

 • Quá trình tải xuống ban đầu có thể mất rất nhiều thời gian để hoàn thành tùy thuộc vào tốc độ Internet và thông số kỹ thuật của máy tính 
 • Chiếm dung lượng lưu trữ cao lên đến 140GB trên ổ cứng máy tính 
 • Phần mềm tương đối khó sử dụng đối với những ai mới bắt đầu hoặc không có chuyên môn kỹ thuật
 • Người dùng bị hạn chế băng thông từ nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể gặp sự cố khi chạy Bitcoin Core\

Kết luận

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những kiến thức về Bitcoin Core cũng như giải đáp các vướng mắc của bạn đọc về Bitcoin Core là gì? Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về Bitcoin Core cũng như có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về phần mềm này.

COMMENTS