Home » Kiến thức » Bitcoin Cash là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Bitcoin Cash là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Bitcoin Cash là một đồng tiền mã hóa, viết tắt là BCH được đề xuất fork của Bitcoin đã ra mắt vào ngày 1/8/2017. Đây được cho là đồng tiền tối ưu và giao dịch nhanh hơn BTC và lúc này chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi bitcoin họ đang nắm giữ. 

Lý do Bitcoin Cash ra đời là gì?

Vấn đề lớn nhất của đồng tiền ảo Bitcoin  bị nhiều dùng phàn nàn từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa chỉ là 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Như vậy tốc độ giao dịch là quá chậm, không phục vụ được số lượng người dùng ngày càng tăng lên theo cấp số nhân như hiện nay. Mặc dù các nhà sáng lập đã thử nâng cao giới hạn nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng đầu tư trên thế giới vẫn không thể đạt được sự đồng thuận.

Lý do Bitcoin Cash ra đời là gì?

Bitcoin Cash ra đời có thể giải quyết vấn đề sau đây:

  • Bitcoin Cash có kích thước Block lớn hơn với 8MB.
  • Bitcoin Cash cung cấp replay protection and wipeout protection. Ra đời chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
  • Bitcoin Cash tạo ra một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong BTC.

Bitcoin Cash khác với bitcoin như thế nào?

Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) là hai loại tiền điện tử hoàn toàn khác nhau. Các địa chỉ giao dịch của 2 loại tiền ảo này cũng khác nhau. Đối với BCH thì có số lượng và tốc độ giao dịch lớn hơn Bitcoin nhiều. Ngoài ra, chi phí giao dịch cũng rất rẻ, chỉ 0.0031USD/giao dịch, trong khi đó phí giao dịch của Bitcoin cao gấp nhiều lần.

Xem thêm:

  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Có thể làm gì với Bitcoin Cash?

Gửi và nhận tiền Bitcoin Cash

Bạn có thể gửi và nhận trực tiếp bitcoin cash trực tiếp giữa các người dùng với nhau mà không cần đến bất cứ bên trung gian thứ ba nào như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Việc gửi và nhận tiền được thực hiện ngay lập tức, phí giao dịch đối với tiền điện tử  cũng được đánh giá là rất rẻ. Đây là một ưu điểm rất lớn của đồng tiền ảo nói chung và BCH nói riêng

Phương thức thanh toán

Cũng giống như các loại tiền ảo khác,  Bitcoin Cash  vẫn có thể dùng để thanh toán, trong thời gian đầu lúc mới ra mắt thì rất ít nơi chấp nhận đồng tiền này, tuy nhiên khi BCH càng ngày phát triển thì các cửa hàng hay trang mua sắm trực tuyến đã mở cửa giao dịch với Bitcoin cash. BCH được nhiều nguwoif ưa chuộng và tin dùng bởi ưu điểm về tốc độ giao dịch nhanh cũng như phí giao dịch thấp.

Phương thức thanh toán

Đầu tư sinh lời

Đầu tư vào Bitcoin Cash hoàn toàn là một cơ hội có khả thi đối với bất cứ ai. Giá Bitcoin Cash đã có nhiều biến động tích cực trong thời gian gần đây và điều này mang lại khá nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, rủi ro vẫn có thể xảy ra theo từng thời điểm khi có những biến động lớn. Có thể nói đầu tư vào tiền điện tử là đầu tư vào tương lai, chính vì vậy hãy tin tưởng vào những sự thay đổi trong tương lai khi công nghệ kỹ thuật ngày càng tiến bộ và sẽ số lên làm chủ.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Trên thị trường điện tử hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều hỗ trợ BCH coin như Blockchain, CoinBase…Tức là đồng tiền này đã được đưa lên sàn, có giá trị và được cộng động công nhận. 

Đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư  lâu dài và khá an toàn, hiệu quả cao, tuy nhiên bạn phải có các chiến lược đầu tư hợp lý khi thị trường biến động để đảm bảo nguồn vốn. Dù vậy, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định trước điều này, vậy nên trước khi quyết định đầu tư, bạn phải cần tìm hiểu thật kỹ thị trường, bổ sung thêm cho bản thân những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm đối với thị trường tiền ảo. Từ đó làm nền tảng để chinh phục thị trường cryptocurrency

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được bitcoin cash là gì? và sự ra đời của Bitcoin Cash. Khi thị trường điện tử ngày càng phát triển,, thì sự ra đời của những đồng tiến tiến bộ hơn và điều hiển nhiên. Vì vậy, hãy luôn theo dõi thị trường để không bị tụt lại phía sau và có các hướng đầu tư chính xác nhất.

COMMENTS