Home » Tin tức » Chính sách và quy định » Anchorage chính thức trở thành ngân hàng tiền điện tử quốc gia đầu tiên của Mỹ

Anchorage chính thức trở thành ngân hàng tiền điện tử quốc gia đầu tiên của Mỹ

Nhà tiên phong trong lĩnh vực lưu ký – Anchorage, gần đây đã chính thức trở thành công ty tiền điện tử nhận được giấy phép ngân hàng từ cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia Hoa Kỳ đầu tiên.

Theo một tuyên bố vào hôm thứ Tư tức ngày 13/1 từ Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) thì Anchorage sẽ nhận được sự ủy quyền có điều kiện để hoạt động như một tổ chức được ủy thác trên toàn nước Mỹ. Đây là giấy phép đầu tiên thuộc loại này, một phần của ý tưởng về một “điều lệ fintech” kéo dài từ thời Obama, nhưng đã được đẩy mạnh dưới sự lãnh đạo của Quyền kiểm soát viên Brian Brooks, người mà trước đây đã thuộc nhóm pháp lý của Coinbase.

Anchorage chính thức trở thành ngân hàng tiền điện tử quốc gia đầu tiên của Mỹ

Anchorage chính thức trở thành ngân hàng tiền điện tử quốc gia đầu tiên của Mỹ

Theo thông báo, giấy phép của Anchorage sẽ dựa trên các yêu cầu riêng của công ty: “Như một điều kiện phê duyệt có hiệu lực, công ty đã tham gia một thỏa thuận hoạt động đặt ra các yêu cầu về vốn và thanh khoản cùng với các kỳ vọng quản lý rủi ro của OCC. ”

Thỏa thuận thực tế giữa Anchorage và OCC chỉ ra một điểm đã trở thành trung tâm của cuộc tranh luận xung quanh các quy định fintech. Cụ thể, các loại hình ngân hàng mới sẽ không giữ tiền gửi: “Ngân hàng sẽ không tham gia vào các hoạt động khiến nó trở thành loại hình giống với ngân hàng truyền thống như được định nghĩa trong phần 2 (c) của Đạo luật Công ty Cổ phần Ngân hàng. ”

Đó là một điểm gây tranh cãi. Ngân hàng là gì? Với sự ra đời của ngân hàng trực tuyến và đặc biệt là sự bảo mật công nghệ mà tiền điện tử mang đến, Brooks tin rằng tương lai sẽ thuộc về các dịch vụ tài chính riêng biệt hơn. Nó phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân, nhưng vẫn cần sự cho phép của quốc gia.

Hiện tại, việc đăng ký như vậy đã được thực hiện bởi các tiểu bang, nhưng chỉ gần đây đối với tiền điện tử. Vào mùa hè vừa qua, bang Wyoming đã ủy quyền cho Kraken là ngân hàng dựa trên tiền điện tử đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phía các cơ quan quản lý nhà nước cũng bày tỏ sự lo ngại rằng việc OCC thúc đẩy điều lệ của các tổ chức không giam giữ thể hiện mối đe dọa đối với quyền tài phán của họ.

Để nắm bắt được thông tin về thị trường tiền ảo bạn hãy theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã nhận xét tích cực về tiền điện tử

COMMENTS