Home » Kinh nghiệm » 6 lưu ý để chọn được loại ví tiền ảo tốt nhất và an toàn

6 lưu ý để chọn được loại ví tiền ảo tốt nhất và an toàn

Sau khoảng thời gian cân nhắc lựa chọn các đồng tiền ảo để mua thì bạn đã đến lúc phải nghĩ đến việc lựa chọn một loại ví tiền ảo tốt nhất. Trước khi đưa ra quyết định, hãy tìm hiểu một số yêu cầu cần thiết để đánh giá một loại ví an toàn và uy tín nhất. Và top 6 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Vì sao phải chọn các loại ví tiền ảo uy tín

Một câu nói thường được cộng đồng đầu tư tiền ảo truyền tai nhau là “Not your keys, not your Bitcoin”. Do tính chất đặc thù của tiền ảo là tồn tại dưới dạng mã hóa nên việc bị xâm nhập trái phép và đánh cắp là điều rất dễ xảy ra. Bạn vẫn có thể lưu trữ ngay trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên không ai dám chắc rằng các hacker không tấn công trực tiếp vào các sàn, dù lớn hay nhỏ. Việc cất giữ các đồng tiền ảo trong ví vẫn được xem là lựa chọn tối ưu và an toàn nhất. Có rất nhiều loại ví cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình. 

Top 6 lưu ý để chọn được các loại ví tiền ảo tốt nhất

Top 6 gợi ý các cách chọn ví tiền ảo uy tín, tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại ví phù hợp nhất với mình. Các thông tin này cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với những hướng dẫn tạo ví tiền ảo dễ dàng hơn và trả lời cho câu hỏi ví tiền ảo nào tốt nhất.

Danh tiếng của công ty

Cân nhắc xem công ty đã tồn tại bao lâu, ai đang điều hành nó, mức độ an toàn mà họ lưu trữ dữ liệu của bạn trên máy chủ của họ, ai nắm giữ các khóa cá nhân của bạn. Bạn cũng cần xem xét các vấn đề liên quan đến bảo hiểm khi quyết định chọn một loại ví tiền ảo nào đó. Bởi các dịch vụ bảo hiểm sẽ phần nào đảm bảo được lợi ích của bạn, nếu có các vấn đề xảy ra như bị đánh cắp bitcoin hoặc phần mềm gặp trục trặc.

Công nghệ mà loại ví tiền ảo uy tín đó sử dụng

Vì cơ chế của các loại ví tiền ảo thường hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ nên việc bạn quan tâm về công nghệ mà ví đó đang áp dụng cũng là điều dễ hiểu. Các ví tiền ảo uy tín tốt nhất thường để mã nguồn mở, cho phép các bên thứ ba xem xét toàn bộ mã của họ, có nghĩa là nếu có bất kỳ sai sót nào, nó sẽ được báo cáo rộng rãi. Trước đây, người dùng tiền điện tử cảm thấy kém an toàn hơn khi họ sử dụng ví có mã độc quyền và họ không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra với ví của họ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu liệu khóa riêng tư của mình được lưu trữ như thế nào, bạn có được phép giữ nó không hay nó được giữ trên máy chủ? Và tất nhiên, họ có sử dụng xác thực 2 yếu tố không?

ví tiền ảo tốt nhất

Bạn nên cân nhắc về tính bảo mật của loại ví tiền ảo tốt nhất mình chọn

Tính năng sao lưu

Hãy đảm bảo rằng ví tiền ảo của bạn có cơ chế sao lưu phù hợp. Một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua là Exodus, đây là một ví phần mềm có quy trình sao lưu phù hợp bao gồm liên kết cứu hộ, mật khẩu và một số cụm từ để mọi thứ được sao lưu và chạy lại. Và sắp tới họ sẽ nâng cấp các tính năng bảo mật của mình với 2FA (xác thực 2 yếu tố), bên cạnh một số  tính năng khác. Ngay cả khi không có máy tính xách tay, bạn vẫn có thể tăng số dư Ether của mình và xác minh nó đã đến ví của bạn bằng các công cụ như Etherscan.io. 

Cho phép lưu trữ bao nhiêu đồng coin?

Nhiều ví và sàn giao dịch sẽ cho phép bạn làm việc với nhiều loại tiền điện tử khác nhau cùng lúc. Trước khi bạn xác minh tài khoản của mình trên một sàn tiền ảo tốt nhất hoặc mở một ví mới, bạn nên chọn những loại ví có hỗ trợ nhiều loại đồng coin khác. Vì điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch khác nhau thay vì chỉ cho phép lưu trữ duy nhất một đồng tiền ảo nào đó. 

Các loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay được xây dựng có mục đích, chỉ dành cho một loại tiền điện tử và một số sàn giao dịch sẽ chỉ hoạt động với nhiều altcoin chính thống hơn. Ví dụ: Mycelium là một ví chỉ sử dụng Bitcoin rất mạnh mẽ trong khi Coinomi là một ví di động đa xu phổ biến.

Tính năng chuyển đổi tiền điện tử

Chuyển đổi một loại tiền điện tử này thành một loại tiền điện tử khác là một tích hợp thực sự tiện dụng đối với một loại ví được xem là chất lượng. Việc chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử ngay trong một ví sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính hiệu quả cho quá trình đầu tư của mình.

ví tiền ảo tốt nhất

Bạn có thể chọn ví nóng hoặc vi lạnh tùy theo nhu cầu của mình

Dịch vụ khách hàng

Khi giá trị thị trường của tiền điện tử có thể tăng và giảm rất nhanh, tốc độ dịch vụ khách hàng của một nền tảng được đánh giá rất quan trọng. Điều này còn đặc biệt hơn đối với các sàn tiền ảo uy tín. Trong quá trình tìm hiểu một loại ví tiền ảo uy tín, bạn nên cân nhắc xem liệu dịch vụ khách hàng ở đó có chất lượng và luôn có mặt khi khách hàng cần hay không?

Lời kết

Trên đây là top 6 các gợi ý giúp bạn có thể đưa ra đánh giá tốt nhất để lựa chọn một loại ví tiền ảo tốt nhất. Một nơi lưu trữ an toàn và có tính bảo mật cao sẽ giúp cho khối tài sản kỹ thuật số của bạn tránh được các mối đe dọa từ môi trường bên ngoài. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có một hành trình đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất và lựa chọn cho mình được ví tiền ảo an toàn nhất.

Xem thêm: Ở thời điểm hiện tại, ví tiền ảo nào tốt nhất?

COMMENTS